default orange

Chi tiết tin

Một mùa hè rất khác

Người đăng: Admin VHTT Ngày đăng: 10:27 | 10/08 Lượt xem: 261

     Dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp nên các hoạt động đoàn trong dịp hè 2020 đã không thể thực hiện được. Tuy nhiên, với tinh thần xung kích, sẻ chia vì cộng đồng, khoảng thời gian hoạt động hè vui tươi, sôi nổi của đoàn viên thanh niên và học sinh sinh viên trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã được thay bằng những hoạt động phòng chống dịch ý nghĩa, thiết thực.


Lực lượng thanh niên tham gia dọn vệ sinh tại khu cách ly tập trung

     Những ngày này, khi đường phố thưa thớt người đi lại, những hàng quán đóng cửa tạm nghỉ dịch, thì màu áo xanh tình nguyện lại được bắt gặp trên mọi nẻo đường của thành phố Tam Kỳ. Cùng với chiếc loa di động, đoàn viên thanh niên đi đến từng kiệt hẻm nội thị, từng ngõ xóm nông thôn phát đi những thông tin bổ ích cho người dân về tình hình dịch bệnh, cách chủ động phòng chống. Anh Trần Huy Ánh, Bí thư Đoàn xã Tam Phú cho biết: “Với địa bàn nông thôn rộng như Tam Phú, nhiều khu vực người dân khó tiếp nhận những thông tin về dịch bệnh. Do đó, Đoàn phường vận động đoàn viên thanh niên đưa thông tin tuyên truyền bằng loa di động đến từng ngõ ngách thôn quê”.

 
Lực lượng thanh niên tham gia tuyên truyền phòng chống dịch covid 19

     Thời điểm này, đối với đoàn viên thanh niên và học sinh sinh viên là khoảng thời gian của những hoạt động hè vui tươi, sôi nổi. Nhưng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các hoạt động hè đã được thay thế bằng những hoạt động chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Tham gia ra quân dọn vệ sinh tại khu cách ly Làng Hoa Sen Quốc tế Hàn Quốc, phường An Phú, em Bùi Đông Chí, đoàn viên phường Hòa Hương, hiện là sinh viên năm thứ 2 chia sẻ: “Dù năm nay không thể tham gia các hoạt động hè như mọi năm, nhưng khi tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh như thế này em cũng cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Dù là hoạt động nào thì cũng đều rèn luyện cho bản thân em kỹ năng sống, được thể hiện tinh thần xung kích, sẻ chia của thanh niên đối với cộng đồng”. 
     Trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 hồi tháng 4.2020, Thành đoàn Tam Kỳ và các Đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: phát 150 khẩu trang, 65 chai nước rửa tay cho thanh niên công nhân khu công nghiệp Trường Xuân, KCN Tam Thăng; phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền về nội dung phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn thành phố; vận động kinh phí, thiết kế và may 4000 khẩu trang, 500 kính bảo vệ mắt chống virus để phát miễn phí cho nhân dân và tình nguyện viên phục vụ công tác chống dịch; vận động đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh, phục vụ hậu cần tại các khu cách ly tập trung. Ở các cấp đoàn cơ sở, đã may và phát hơn 15.000 khẩu trang, gần 5000 chai nước rửa tay, và hơn 50 suất quà miễn phí cho các hộ khó khăn. “Trong đợt này, lực lượng thanh niên thành phố sẽ tiếp tục các hoạt động phòng, chống dịch một cách thiết thực thay vì tổ chức các hoạt động hè. Từ khi dịch bùng phát đến nay, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh và sinh viên trên địa bàn thành phố đã xông xáo tham gia công tác phòng, chống dịch, nhất là công tác tuyên truyền, vận động người dân và dọn vệ sinh, phục vụ hậu cần tại các khu cách ly tập trung của thành phố” – chị Nguyễn Thị Ly, Phó Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ nói.
     Hè năm 2020 sẽ là một mùa hè rất khác đối với đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên của thành phố Tam Kỳ. Bởi lẽ, mỗi một hoạt động của các bạn không chỉ là rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân mà còn chung tay góp sức ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. 
[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửTRANG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN THÀNH PHỐ TAM KỲ
ĐỊA CHỈ: 159 TRƯNG NỮ VƯƠNG - THÀNH PHỐ TAM KỲ - QUẢNG NAM
Email: vhttttamky.quangnam.@gov.vn - Điện thoại: 02353. 851.208
Quản lý nội dung: Ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin. Quản trị và thiết kế: Ông Thái Viết Cam - Chuyên viên
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

000080450