default orange

Chi tiết tin

Phát huy giá trị văn hóa đất Quảng: Dựa vào cộng đồng

Người đăng: Admin VHTT Ngày đăng: 6:50 | 09/02 Lượt xem: 1830

Cùng với sự phát triển của tỉnh, những năm qua, ngành văn hóa Quảng Nam đã có nhiều biến chuyển tích cực. Nhân kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh, phóng viên Báo Quảng Nam có cuộc trò chuyện cùng Giám đốc Sở VH-TT&DL - ông Đinh Hài về những thành tựu cũng như hướng phát triển của ngành trong thời gian tới.

alt
Lễ hội dân gian ở Điện Bàn do người dân tổ chức. Ảnh: SONG ANH

- Ông có thể cho biết những thành tựu nổi bật của ngành văn hóa trong 15 năm, kể từ ngày tái lập tỉnh?

Từ khi tái lập tỉnh đến nay, ngành văn hóa đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Trong đó, thực hiện có hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Đến nay toàn tỉnh có 283 di tích cấp tỉnh, 52 di tích quốc gia được xếp hạng. Phố cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới và Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Mở rộng giao lưu văn hóa với các địa phương trong nước và quốc tế; tạo điều kiện để nhân dân tổ chức các lễ hội dân gian truyền thống, góp phần bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa đất Quảng.

H

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửTRANG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN THÀNH PHỐ TAM KỲ
ĐỊA CHỈ: 159 TRƯNG NỮ VƯƠNG - THÀNH PHỐ TAM KỲ - QUẢNG NAM
Email: vhttttamky.quangnam.@gov.vn - Điện thoại: 02353. 851.208
Quản lý nội dung: Ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin. Quản trị và thiết kế: Ông Thái Viết Cam - Chuyên viên
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

000035990