2017


 vbinh

ngvu quang cao

qlvb2

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

*ĐANG ONLINE*

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTop Google24
mod_vvisit_counterMáy chủ tìm kiếm122
mod_vvisit_counterHiện tại262
mod_vvisit_counterGiờ trước949
mod_vvisit_counterĐang truy cập2312
mod_vvisit_counter Tháng trước3829
mod_vvisit_counter Tất cả7381278

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 10.233.0.114
,
Today: Tháng 12 18, 2017

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Triển vọng công nghiệp Tam Kỳ

Email In PDF.

Kinh tế Tam Kỳ đang chuyển dịch theo hướng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại - dịch vụ (CN-TTCN, TM&DV), nông nghiệp chỉ còn chiếm hơn 4% trong cơ cấu GDP. Trong đó, kinh tế CN-TTCN đã và đang phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng và triển vọng.

Thành công

Ra đời đầu tiên vào năm 2003 là Cụm công nghiệp Trường Xuân với diện tích trên 16 ha. Đến nay đã được xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, thu hút 16 doanh nghiệp đầu tư phát triển các loại hình sản xuất kinh doanh như may công nghiệp, sản xuất, chế biến gỗ, mộc dân dụng, bê tông đúc sẵn… lấp đầy diện tích với tổng vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động với mức thu nhập bình quân 1,5 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, Công ty TNHH May Tuấn Đạt,  ban đầu chỉ có hơn 200 công nhân, doanh thu không quá 2 tỷ đồng, đến nay đơn vị đã có hơn 1.200 công nhân, chuyên sản xuất gia công hàng may mặc xuất khẩu sang các nước châu Âu, doanh số xuất khẩu 8 triệu USD/năm. Hay như Công ty TNHH Quế Quảng Nam, từ sản vật quế nổi tiếng của đất Quảng, công ty đã làm ra nhiều mặt hàng có giá trị tiêu thụ thị trường trong nước và xuất khẩu sang Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản… Công ty Hoàng Quốc với sản phẩm mỹ nghệ được chế tạo từ cây tre Việt Nam đã có mặt trên thị trường nhiều nước. Công ty TNHH L.K của Hàn Quốc chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu…

Sau Cụm công nghiệp Trường Xuân là Khu công nghiệp Thuận Yên, có tổng diện tích 300ha. Hiện đã có 7 doanh nghiệp đầu tư tại đây, trong đó có Công ty Sportteam Corporation đến từ Đài Loan chuyên sản xuất hàng thể thao xuất khẩu. Công ty cổ phần Da giày Quảng Nam, trong những năm gần đây, sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp, được các đối tác nước ngoài đánh giá cao. Ngoài những doanh nghiệp đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp còn có hàng chục doanh nghiệp và 1.340 hộ sản xuất CN-TTCN riêng lẻ trên địa bàn, góp phần đưa giá trị sản xuất CN-TTCN của Tam Kỳ tăng theo từng năm. Riêng năm 2010 giá trị sản xuất CN-TTCN đạt hơn 926 tỷ đồng và giá trị xuất khẩu đạt hơn 33 triệu USD.

Phát huy hiệu quả

Phát huy hiệu quả đạt được, thời gian qua TP.Tam Kỳ đã tiến hành xây dựng tuyến giao thông nối liền giữa Cụm công nghiệp Trường Xuân và Khu công nghiệp Thuận Yên nhằm mở rộng và khớp nối liên hoàn các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Đồng thời triển khai quy hoạch xây dựng Cụm công nghiệp Trường Xuân 2 với tổng diện tích gần 33ha, tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Cụm công nghiệp này được quy hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện đại với hệ thống đường giao thông, điện, cấp-thoát nước, nhất là hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, hệ thống cây xanh. Ngoài ra thành phố còn chú trọng đầu tư xây dựng khu dân cư và khu nhà ở công nhân với tổng diện tích hơn 18ha, tổng kinh phí đầu tư hàng chục tỷ đồng; riêng giai đoạn 1 đầu tư hơn 12 tỷ đồng… Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Thuận Yên cũng được chú trọng phát triển toàn bộ diện tích 230ha với đầy đủ các kết cấu hạ tầng như Cụm công nghiệp Trường Xuân. Đặc biệt, TP. Tam Kỳ đã và đang có cơ chế ưu đãi trên mọi phương diện để mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với lợi thế đó, vào những ngày đầu tháng 11-2010, Công ty TNHH Phước Bình (TP. Hồ Chí Minh) đã đầu tư mở rộng Xí nghiệp Sản xuất giày tại Công ty Da giày Quảng Nam thuộc Khu công nghiệp Thuận Yên từ 10.000m2 lên gần 31.600m2 với quy mô xây dựng mới nhà xưởng và các hạng mục phụ trợ khoảng 15.000m2; đầu tư mới hệ thống dây chuyền máy móc thiết bị đồng bộ tiên tiến từ khâu đầu đến khâu cuối để sản xuất giày hoàn chỉnh với tổng giá trị đầu tư 100 tỷ đồng (tương đương 5 triệu USD) để sản xuất giày thành phẩm xuất khẩu 2 triệu đôi/năm, tạo việc làm cho 4.000 lao động là con em của địa phương và các tỉnh trong khu vực với mức thu nhập bình quân 2,2 triệu đồng/người/tháng. Công ty phấn đấu trong tháng 3-2011 sẽ xuất lô hàng đầu tiên với tổng giá trị xuất khẩu 300.000USD. Cạnh đó, Công ty TNHH May Tuấn Đạt đã được UBND thành phố thỏa thuận địa điểm để mở rộng mặt bằng xây dựng Xí nghiệp May III với diện tích gần 12.000m2, giải quyết việc làm mới cho hàng trăm lao động. Ngoài ra, còn có 3 doanh nghiệp khác đang tìm hiểu và đặt vấn đề đầu tư, góp phần tạo nên bức tranh toàn cảnh trong lĩnh vực CN-TTCN, TM&DV của thành phố thêm sắc màu.

“Để kinh tế CN-TTCN  phát triển bền vững, thời gian đến TP. Tam Kỳ sẽ tiếp tục cải cách hành chính, thực hiện cơ chế một cửa trong xúc tiến, thu hút đầu tư. Ngoài ra, thành phố còn tiếp tục đầu tư hạ tầng, hỗ trợ các làng nghề truyền thống, đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng sản xuất và thị trường tiêu thụ” - Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ Hoàng Xuân Việt cho biết.

                                                         NGUYỄN ĐIỆN NGỌC(báo quảng nam)

 

HÌNH APEC 2

“Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017

“Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017

      UBND thành phố Tam Kỳ vừa có Thông cáo báo chí “Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017, trích t oàn văn Thông cáo như sau:

Đọc thêm...

Các tin khác:

**** Tin Mới nhất ****

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk