vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Tự soi rọi mình

Email In PDF.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, việc cần và có thể làm ngay là mỗi cán bộ, đảng viên tự soi rọi lại mình.
Trong tiến trình xây dựng và phát triển, Đảng ta xác định “Đảng chỉ giữ được vai trò lãnh đạo và lãnh đạo thắng lợi cách mạng khi Đảng trong sạch vững mạnh”. Muốn vậy, Đảng phải thường xuyên thực hiện tự phê bình và phê bình, thẳng thắn vạch ra khuyết điểm, sai lầm để tự sửa chữa, chỉnh đốn, tự đổi mới. Điều đó trở thành “quy luật phát triển của Đảng”.

Những hạn chế, yếu kém nếu không được sửa chữa sẽ là thách thức với vai trò lãnh đạo của Đảng. Đó cũng chính là cơ sở quan trọng để Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI ban hành Nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Nghị quyết cũng đã thẳng thắn nhìn nhận: Công tác xây dựng Đảng hiện nay vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém, thậm chí có những yếu kém khuyết điểm kéo dài chậm được khắc phục. Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên (trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp) suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc...

alt
Tam Kỳ tổ chức diễn đàn “Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức năm 2012”.
Ảnh: DOÃN HOÀNG

Trong buổi quán triệt triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cho cán bộ, đảng viên, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh - Lê Thái Bình cho rằng, để triển khai Nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, việc cần có thể làm ngay là các đồng chí lãnh đạo phải tự kiểm điểm soi rọi mình. Cái gì tốt thì phát huy, xấu phải sửa chữa. Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

“Làm tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng cũng chính là để thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tự bản thân mỗi đảng viên phải gợi lại tinh thần tự phê bình, tự xét lại hành vi của mình gắn với vị trí, nhiệm vụ công tác được giao. Cạnh đó, việc được kiểm điểm, phê bình là điều kiện để bản thân mỗi cán bộ, đảng viên có cơ hội nhìn nhận lại mình một cách toàn diện”.(Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải)

Điều cần làm lúc này là mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý phải kiểm điểm, liên hệ theo chức trách, nhiệm vụ được giao, tự phê bình và phê bình thẳng thắn, dân chủ, nghiêm túc, chân thành, gắn với thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm, theo cương vị công tác. Làm tốt việc kiểm điểm cũng là để có căn cứ xem xét, sàng lọc đội ngũ cán bộ của cả hệ thống chính trị và chuẩn bị quy hoạch cấp ủy, các chức danh chủ chốt các cấp. Những người không đủ năng lực, không hoàn thành nhiệm vụ... cần được sắp xếp phù hợp, có cơ chế kịp thời thay thế không chờ hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác. 

Về hướng triển khai Nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” của Tỉnh ủy, đặc biệt là trong tự phê bình và phê bình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải nói: “Tỉnh ủy Quảng Nam triển khai nghị quyết với phương châm nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật khách quan, không nể nang, né tránh… Kết hợp “chống và xây”, “xây và chống”, nói đi đôi với làm, tập trung những vấn đề bức xúc, trì trệ nhất. Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng phải được chỉ đạo, tổ chức thực hiện với trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao trong toàn đảng bộ. Các cấp ủy đảng, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu phải thực hiện trước và thật sự gương mẫu để cấp dưới noi theo”. Để đảm đương được vai trò lãnh đạo, Đảng phải vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn, ra sức nâng cao trình độ trí tuệ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực lãnh đạo. 

Điều đó chỉ có thể được thực hiện khi Đảng giữ vững truyền thống đoàn kết thống nhất, tăng cường dân chủ và kỷ luật trong phê bình, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí và mọi hành động chia rẽ, bè phái. Đảng vững mạnh khi chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, có phẩm chất, năng lực, có sức chiến đấu cao theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

LÊ VŨ

baoquangnam.com.vn

 

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

     Chiều ngày 13.10.2019, Chi hội Nông dân – chi hội Phụ nữ thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019) và ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững. Tham dự buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Hồng Lực – PCT UBND xã kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình xã Tam Thanh, cán bộ quân dân chính thôn Hòa Trung và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các cặp vợ - chồng thành viên câu lạc bộ.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk