vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Dựa vào dân

Email In PDF.

Quá trình phát triển, lớn mạnh của Đảng gắn liền với sự phát triển của xã hội và sự lớn mạnh của phong trào quần chúng. Nhân dân và phong trào quần chúng là cơ sở, nguồn lực, là mảnh đất tốt nuôi dưỡng Đảng không ngừng lớn lên.

alt
Ông Nguyễn Ngọc Phong (phường Phước Hòa) góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức TP. Tam Kỳ năm 2012.Ảnh: D. HOÀNG

Bác Hồ đã từng răn dạy: “Đảng viên thì phải dựa vào nhân dân mà xây dựng Đảng. Tức là hết lòng ra sức phụng sự nhân dân, tin tưởng vào lực lượng của nhân dân, học hỏi nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân và không một phút nào xa rời nhân dân, cùng nhân dân kết thành một khối”. Để Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) được thực hiện thành công cũng không thể nằm ngoài việc dựa vào sức dân, có sự giám sát của nhân dân. Một cán bộ mặt trận đã nghỉ hưu ở tại thị trấn Hà Lam (Thăng Bình) nói: “Đây là nghị quyết mà Đảng đã mạnh dạn chỉ ra những khuyết điểm cũng như đề ra giải pháp mạnh mẽ để tự chỉnh đốn. Nghị quyết ra đời được nhân dân trong khu phố rất quan tâm, bởi lẽ nghị quyết đã nhận thức đúng tình hình thực tế, chỉ rõ nguyên nhân và đòi hỏi giải pháp xây dựng Đảng trong tình hình mới. Chúng tôi rất phấn khởi, sẽ theo dõi, giám sát việc thực hiện nghị quyết chặt chẽ và tin tưởng có sự thay đổi tích cực trong công tác xây dựng Đảng”.

Trải qua các giai đoạn cách mạng, thực tế cho thấy, sức mạnh của Đảng và thắng lợi của cách mạng bắt đầu từ việc Đảng luôn gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân. Vậy, Đảng phải dựa vào dân như thế nào, quần chúng nhân dân tham gia xây dựng Đảng ra sao? Đảng dựa vào dân là phải mở rộng dân chủ, phải lấy tai mắt của quần chúng làm đèn soi khắp mọi nơi, không để cho tệ tham ô, lãng phí, quan liêu còn chỗ tồn tại. Đảng cũng phải công khai rộng rãi kết quả tự phê bình, phê bình, chất vấn trong Đảng cho dân biết để giám sát, theo dõi quá trình sửa đổi. Trong kết quả công tác xây dựng Đảng hằng năm, có thể thấy nơi nào phong trào quần chúng mạnh mẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, ở đó tổ chức Đảng được phát triển, củng cố. Đổi lại, làm tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng thì phong trào quần chúng được lớn mạnh.

“Lần này chúng ta thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cũng chính là tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng. Tới đây, Quảng Nam sẽ xây dựng chương trình hành động toàn diện để thực hiện các nghị quyết này, đưa nghị quyết vào cuộc sống, đi sâu vào trong nhân dân, trong hệ thống chính trị toàn tỉnh”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Sỹ

Theo nhận định của một số cán bộ đảng viên lâu năm, hiện nay vẫn còn nhiều cán bộ, đảng viên bản lĩnh chính trị chưa vững vàng nên trong phát ngôn cũng như sinh hoạt tạo sự thiếu tin tưởng trong nhân dân. Lâu nay nghị quyết của Đảng vẫn thường nói đến việc xây dựng cán bộ, đảng viên trong sạch, nhưng trước giờ chỉ nói nhiều mà làm ít, làm không hiệu quả. Chính vì thế lòng tin của quần chúng và cả trong đảng viên có phần giảm sút. Ông Nguyễn Xuân An - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cho rằng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) ra đời được lực lượng cựu chiến binh đồng tình hưởng ứng, lòng tin với Đảng được nhân lên. Khi Đảng có quyết sách đúng, được nhân dân tin tưởng thì mục tiêu cách mạng của Đảng sẽ thành công. Nghị quyết cũng đã nêu rõ, trong thời gian qua công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống nhiều khi còn hình thức, chưa đủ sức động viên và thường xuyên nâng cao ý chí cách mạng của cán bộ, đảng viên. Vai trò giám sát của nhân dân, phát huy dân chủ ở cơ sở thông qua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội chưa được phát huy, hiệu quả chưa cao.

Nghị quyết Đại hội XI của Đảng cũng đã chỉ ra, phải dựa vào quần chúng, vận động nhân dân tham gia xây dựng chỉnh đốn Đảng. Thực hiện theo tinh thần đó, nhất định sẽ nâng cao được sức chiến đấu, củng cố sự liên hệ máu thịt giữa Đảng và quần chúng, uy tín của Đảng cũng được tăng lên. Bởi lẽ, quần chúng nhân dân hằng ngày tiếp xúc với cán bộ, đảng viên nên hiểu và có thể đánh giá đúng hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đảng, chất lượng của cán bộ, đảng viên. Ngoài thực hiện tốt, có nền nếp, không làm chiếu lệ khâu tự phê bình và phê bình, để quần chúng, nhân dân tham gia xây dựng Đảng, các cấp ủy đảng cần tổ chức nghiêm túc việc quần chúng phê bình các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Trong đó, cán bộ đảng viên phải tiếp thu những ý kiến phê bình đúng với thái độ “trọng dân” và có biện pháp sửa chữa.

Để quần chúng nhân dân tham gia giám sát, xây dựng Đảng có nhiều cách, nhiều kênh. Điển hình như cách đối thoại trực tiếp góp ý xây dựng cán bộ đảng viên ở TP. Tam Kỳ, hay tổ chức cho nhân dân góp ý xây dựng cán bộ của ngành y tế Quế Sơn. Hoặc như trước đây rất lâu đã áp dụng và được nhân rộng ra nhiều địa phương là diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” do Mặt trận phối hợp với ngành công an tổ chức. Đặc biệt, các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài trung ương, nhất là ở địa phương cần mạnh dạn làm cầu nối phản ánh ý kiến cũng như đóng góp của nhân dân trong xây dựng Đảng. Tự thân người làm báo cũng cần phối hợp, dựa vào nhân dân để phản ánh đúng, đủ và kịp thời sự thật, góp phần vạch trần, ngăn chặn, loại bỏ những cán bộ, đảng viên bị thoái hóa, biến chất, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

LÊ VŨ

baoquangnam.com.vn

 

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

     Chiều ngày 13.10.2019, Chi hội Nông dân – chi hội Phụ nữ thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019) và ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững. Tham dự buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Hồng Lực – PCT UBND xã kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình xã Tam Thanh, cán bộ quân dân chính thôn Hòa Trung và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các cặp vợ - chồng thành viên câu lạc bộ.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk