vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Học Bác, nói đi đôi với làm

Email In PDF.

Trong những năm qua, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Đảng bộ huyện Phú Ninh đẩy mạnh thực hiện trong cả hệ thống chính trị, xem đây là một trong những giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

alt
Huyện ủy Phú Ninh khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong “Học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ảnh: XUÂN NGHĨA

Nhân thêm trách nhiệm

Năm 2011, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó, mỗi đơn vị xây dựng kế hoạch, nội dung phù hợp với chức năng nhiệm vụ, tránh tình trạng làm qua loa hình thức. Với quyết tâm thay đổi nhận thức cho cán bộ, viên chức qua việc học tập Bác, mỗi đơn vị từ huyện đến cơ sở chọn cho mình cách tuyên tuyền sinh động như Phòng VH-TT chọn những bài viết về tấm gương của Bác cập nhật trên website huyện để cán bộ, viên chức học tập, hay Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động cuộc thi viết “Cảm nhận của phụ nữ Phú Ninh sau 5 năm học tập và làm theo lời Bác” thu hút hơn 2.000 bài dự thi... Huyện ủy Phú Ninh còn thí điểm đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương của Bác vào sinh hoạt định kỳ tại các chi - đảng bộ để rút kinh nghiệm và nhân rộng ra toàn huyện. Bước đầu chọn triển khai ở đảng bộ các xã Tam Thành, Tam Lãnh, Tam Đàn và các chi bộ cơ quan Huyện Đoàn, Đài Truyền thanh, Phòng Tài nguyên - môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất, trường THPT Trần Văn Dư. Sau thời gian sinh hoạt chuyên đề, từng cán bộ, đảng viên ở các chi - đảng bộ đã mạnh dạn nhận xét, đánh giá với tinh thần tự phê bình và phê bình một cách thẳng thắn, chất lượng, nhờ đó hiệu quả công tác tại các cơ quan, đơn vị có sự chuyển biến tích cực. Từ những kết quả đạt được của năm 2011, đến nay, tất cả chi - đảng  bộ của huyện Phú Ninh đã triển khai sinh hoạt định kỳ gắn với học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Từ phong trào, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể và cá nhân điển hình, gương mẫu  với những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như Chi hội Nông dân Phước An (xã Tam An) vận động hội viên, nhân dân ở tổ 1 hiến hơn 150m2 đất và góp hơn 750 ngày công để làm 1.000m đường bê tông nông thôn. Hay Chi bộ thôn Đại Quý (xã Tam Lộc) vận động đảng viên góp công cày, gieo sạ giúp  đồng chí không may bị đau ốm; thầy cô trường THPT Trần Văn Dư dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoặc như Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiết kiệm từ nguồn chi hoạt động trong năm 2011 được hơn 25 triệu đồng, qua đó giúp đỡ 4 cụ già, chăm sóc 16 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Trần Thị Sang - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Phú Ninh cho biết: “Đến nay Hội Phụ nữ huyện cũng đã duy trì 150 mô  hình “Heo đất tiết kiệm” và hơn 300 mô hình “Hũ thóc tiết kiệm” ở 11/11 hội cơ sở. Những mô hình đầy tính nhân văn của chị em đã góp được hơn 55 triệu đồng hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo, giúp các chị ổn định cuộc sống”.

Chung sức xây dựng quê hương

Hôm chúng tôi về thôn Xuân Phú (xã Tam Thái), dọc theo con đường bê tông liên thôn, cảm nhận được không khí lao động sôi nổi của người dân đang thu hoạch hơn 40ha lúa lai BO404 ở cánh đồng Gò Trâm. Bà Trần Thị Hoa - cán bộ dân vận xã Tam Thái, kiêm Bí thư Chi bộ thôn Xuân Phú cho biết, nông dân Xuân Phú có được vụ mùa hiệu quả như hôm nay nhờ công rất lớn của Chi hội trưởng Chi hội Nông dân - ông Lương Lộc. Bà Hoa kể: “Với tâm huyết xây dựng nông thôn mới, ông Lộc đã đến từng hộ vận động nhân dân thực hiện dồn điền đổi thửa. Nhiều người khi bốc thăm trúng đám ruộng ở xa đường bê tông liên thôn bèn đến nhà ông Lộc “bắt đền”; đến khi thu hoạch vụ đông xuân cho năng suất cao, thì chính những người đó lại đến cám ơn ông…”. Trong xây dựng chi hội, từ 50 hội viên nông dân (năm 2007), đến cuối năm 2011 ông Lương Lộc đã vận động hơn 240 nông dân tham gia hội, vận động đóng góp gần 15 triệu đồng xây dựng thiết chế văn hóa thôn. “Dù ông Lộc không phải là đảng viên nhưng “nói luôn đi đôi với làm”. Ông vừa được Huyện ủy Phú Ninh tặng giấy khen về học tập làm theo tấm gương của Bác” - bà Hoa nói.

Bí thư Huyện ủy Phú Ninh Nguyễn Cảnh cho biết, để việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có sức lan tỏa sâu rộng, trước hết, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phải có sự chặt chẽ, thống nhất, đồng bộ và xác định đây là công tác thường xuyên, thực hiện theo phương châm “nói đi đôi với làm”. Nội dung “làm theo” phải được cụ thể hóa, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng ngành, đơn vị. “Mỗi tổ chức đảng, mỗi cá nhân phải gắn việc học và làm theo Bác với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới. Có như vậy mới tạo cơ sở và động lực cho việc triển khai mạnh mẽ, hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác từ trong Đảng tác động tích cực đến toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đưa Phú Ninh ngày càng phát triển” - ông Nguyễn Cảnh nói.

XUÂN NGHĨA

baoquangnam.com.vn

 

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

     Chiều ngày 13.10.2019, Chi hội Nông dân – chi hội Phụ nữ thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019) và ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững. Tham dự buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Hồng Lực – PCT UBND xã kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình xã Tam Thanh, cán bộ quân dân chính thôn Hòa Trung và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các cặp vợ - chồng thành viên câu lạc bộ.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk