2017


 vbinh

ngvu quang cao

qlvb2

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

*ĐANG ONLINE*

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTop Google35
mod_vvisit_counterMáy chủ tìm kiếm132
mod_vvisit_counterHiện tại421
mod_vvisit_counterGiờ trước885
mod_vvisit_counterĐang truy cập2535
mod_vvisit_counter Tháng trước3872
mod_vvisit_counter Tất cả7377672

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 10.233.0.114
,
Today: Tháng 11 21, 2017

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2012 – 2013.

Email In PDF.
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định phê duyệt  phương án tuyển sinh lớp 10 các trường THPT và tuyển sinh vào các trường chuyên biệt trên địa bàn tỉnh năm học 2012-2013. Theo đó, toàn tỉnh có tổng cộng 26.180 chỉ tiêu vào lớp 10 tại các trường THPT công lập, ngoài công lập, các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX), Trung tâm GDTX – Hướng nghiệp và các trường chuyên biệt trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có 24.160 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập; 1.600 chỉ tiêu vào các Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX – Hướng nghiệp và các trường THPT ngoài công lập; 140 chỉ tiêu vào trường phổ thông dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh và 280 chỉ tiêu tuyển sinh vào trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (gồm 8 lớp: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh, Tin, Sử - Địa, mỗi lớp 35 học sinh).

Ảnh minh họa

Năm học mới này, ngoài Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức thi tuyển vào lớp 10, hầu hết các trường còn lại trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.
 
Theo kế hoạch, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức tuyển sinh qua 2 vòng, gồm: Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển, thời hạn nhận hồ sơ đến ngày 31/5/2012; Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã được chọn qua sơ tuyển ở vòng 1, vào ngày 27 và 28/6/2012. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố trước ngày 08/7/2012. 

Về quy định về sơ tuyển vòng 1, căn cứ vào cách thức tính điểm của các tiêu chí sau:

         a) Xếp loại học lực từng năm ở cấp THCS:

Loại  giỏi : 2,0 điểm. Loại khá: 1,5 điểm

          b) Xếp loại tốt nghiệp THCS:

Loại giỏi : 2,0 điểm. Loại khá : 1,5 điểm

          c) Học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh; đạt giải trong các kỳ thi giải toán bằng máy tính bỏ túi, thực hành thí nghiệm, viết thư quốc tế UPU, thuyết trình Văn học, Tin học trẻ  do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức:

           Giải nhất: 2,0 điểm; giải nhì: 1,5 điểm; giải ba :1,0 điểm; Khuyến khích: 0,5 điểm.

          Học sinh đạt nhiều giải khác nhau được tính điểm tương ứng cho từng giải đạt được.

          Học sinh được chọn vào thi tuyển ở vòng 2  phải đạt mức điểm từ  8,0 điểm trở lên.

         Thi tuyển vòng 2 được quy định như sau:

a) Môn thi và đề thi:

  + Môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 01 môn chuyên. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc Tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn;

 + Đề thi: Đề thi được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn tiếng Anh được áp dụng hình thức vừa trắc nghiệm kết hợp tự luận.

Học sinh dự thi vào lớp chuyên nào, phải thi môn chuyên đó. Thí sinh đăng ký thi vào lớp Sử - Địa sẽ thi môn chuyên Sử, chuyên Địa riêng.  Riêng học sinh dự thi vào lớp chuyên Tin, thì thi môn chuyên là Toán thay cho môn Tin. Học sinh đăng ký vào lớp chuyên Toán, có thể đăng ký nguyện vọng 2 là môn chuyên Tin.

+ Hệ số điểm bài thi: Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

  b) Thời gian làm bài thi:

+ Các bài thi không chuyên: Môn Toán và môn Ngữ văn là 120 phút; môn Tiếng Anh  là 60 phút;

+ Các bài thi chuyên: Môn Hóa học và môn Tiếng Anh là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

c) Cách tính điểm xét tuyển:

  Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên và  điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số);   

d) Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2;

e) Cách xét tuyển: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Ảnh minh họa

 Đối với các trường THPT công lập ở các huyện, thành phố (gồm: Núi Thành, Tam Kỳ, Tiên Phước, Thăng Bình, Đại Lộc, Hiệp Đức, Quế Sơn, Điện Bàn, Hội An) tổ chức xét tuyển cộng với phân tuyến theo trường THCS (trường hợp học sinh là người dân tộc thiểu số ở các huyện này sẽ được tuyển thẳng vào các trường THPT công lập thuộc địa bàn đang theo học lớp 9). Riêng tại thành phố Tam Kỳ, sau khi có kết quả trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và trước khi xét tuyển theo phân tuyến, sẽ tổ chức xét tuyển một lớp đặc biệt (45 học sinh) cho Trường PTTH Trần Cao Vân dành cho học sinh các tuyến của thành phố Tam Kỳ và các trường THCS vùng ven, gồm: Phan Bá Phiến, Lý Thường Kiệt (huyện Núi Thành); Phan Tây Hồ, Trần Phú (huyện Phú Ninh). Thời gian tố chức xét tuyển từ 31/5 – 20/7/2012.
 
 
Ảnh minh họa
 
Đối với các trường THPT công lập ở các huyện miền núi (gồm: Phước Sơn, Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My và Nông Sơn), tổ chức xét tuyển 100% số học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 hệ công lập. Thời gian tổ chức xét tuyển từ 15/6 – 10/7/2012.

Đối với Trường phổ thông DTNT tỉnh, dành 90% chỉ tiêu tuyển sinh cho học sinh hiện đang học tại các trường phổ thông DTNT huyện; số còn lại tuyển chung cho tất cả học sinh các huyện, trong đó ưu tiên 5% trong tổng số học sinh được tuyển đối với con em dân tộc Kinh định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Thời gian tổ chức xét tuyển từ 12/6 – 10/7/2012.

XEM TOÀN VĂN QUYẾT ĐỊNH TẠI ĐÂY

Phòng VHTT thành phố Tam Kỳ

 

HÌNH APEC 2

ĐẠI DDAONF KẾT

NGÀY NHÀ GIAO VN 20-11

Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại phường An Mỹ năm 2017

     Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại phường An Mỹ năm 2017

      An Mỹ là một phường đơn vị hành chính loại I của thành phố Tam Kỳ,với diện tích 189.1ha. Được chia làm 11 khối phố, 82 tổ đoàn kết . Tính đến 30/9 toàn phường có 3.200 hộ với 15.335 nhân khẩu. Cùng với sự phát triển của thành phố Tam Kỳ nói chung, phường An Mỹ nói riêng trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân và cán bộ phường An Mỹ, không ngừng ra sức xây dựng địa phương phát triển mạnh về kinh tế, văn hoá, xã hội, ổn định về an ninh quốc phòng, là một trong những phường có phong trào thi đua khá tốt của thành phố, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, bộ mặt đô thị ngày càng khởi sắc. Mặc dù địa bàn rộng Dân số đông, thường xuyên biến động . Nhưng nhờ sự năng nổ nhiệt tình của cán bộ Dân số và đội ngủ CTV nên công tác DS-KHHGĐ phường An Mỹ, nhiều năm gữi vững tốp đầu của thành phố.

Đọc thêm...
Các tin khác:

“Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017

“Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017

      UBND thành phố Tam Kỳ vừa có Thông cáo báo chí “Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017, trích t oàn văn Thông cáo như sau:

Đọc thêm...

Các tin khác:

**** Tin Mới nhất ****

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk