vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Các địa phương hưởng ứng "thành phố không khói thuốc lá".

Email In PDF.

Huế - thành phố không khói thuốc lá

Ngày 25-5, UBND TP Huế đã triển khai kế hoạch xây dựng TP Huế không khói thuốc lá.

 

Ảnh minh họa

 

Cụ thể, UBND TP Huế quy định từ ngày 25-5 cấm hút thuốc hoàn toàn tại cơ sở y tế - giáo dục; cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, nơi vui chơi và giải trí dành cho trẻ em; nơi làm việc bao gồm cơ quan, công sở, doanh nghiệp, nơi sản xuất kinh doanh; cấm hút thuốc tại địa điểm công cộng như thư viện, rạp chiếu phim, nhà văn hóa, nhà thi đấu thể thao, khu triển lãm, du lịch và các khu vui chơi giải trí trong nhà.

Hành khách đi trên các phương tiện giao thông công cộng, hoặc ngồi trong phòng đợi của sân bay, bến xe, ga tàu hỏa cũng bị cấm hút thuốc.

 

 

Ảnh minh họa

 

Ngoài ra, UBND TP Huế cũng quy định cấm bán các loại thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, trên các phương tiện giao thông công cộng và những nơi cấm thuốc lá; cấm quảng cáo, khuyến mãi, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh, phó chủ tịch UBND TP Huế, cho biết các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định trên sẽ bị lực lượng công an và thanh tra chức năng xử phạt hành chính 50.000-100.000 đồng/lần; cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

 

Ảnh minh họa

 

Được biết, TP Huế là một trong sáu tỉnh, thành trong cả nước được Hội Y tế công cộng Việt Nam chọn triển khai thí điểm dự án xây dựng thành phố không khói thuốc.

Nha Trang : phát động xây dựng thành phố không khói thuốc lá.

Sáng 31-5, ông Nguyễn Khắc Hà - phó chủ tịch TP Nha Trang - đã phát động và kêu gọi người dân nói không với thuốc lá trong lễ công bố “Xây dựng Nha Trang không khói thuốc và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá".

 

 

Ảnh minh họa

 

Trong buổi lễ, một số khách sạn, nhà hàng tại Nha Trang cũng đã ký cam kết xây dựng nhà hàng, khách sạn không khói thuốc.

Ông Trương Tấn Minh – chủ tịch Hội Y tế công cộng tỉnh - cho biết: “Tỉ lệ tử vong liên quan đến thuốc lá gấp 23 lần HIV/AIDS, cứ ba giây có một người chết liên quan đến thuốc lá”.

Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên đã đạp xe diễu hành qua các tuyến đường chính để tuyên truyền việc xây dựng Nha Trang không khói thuốc.

 

 

Ảnh minh họa

 

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã tổ chức triển lãm tranh liên quan đến tác hại của việc hút thuốc lá do các em thiếu nhi vẽ.

Trước đó, Hạ Long-Quảng Ninh và Hội An- Quảng Nam cũng đã phát động xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá.

"Xây dựng Hạ Long - thành phố du lịch không khói thuốc lá" là chương trình phối hợp giữa UBND thành phố Hạ Long với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh.

 

Ảnh minh họa


Theo đó, nội dung cụ thể hướng vào việc tuyên truyền giáo dục sức khoẻ về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các cơ quan, công sở, nhân dân thành phố, đặc biệt là trong ngành văn hoá, thể thao và du lịch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá hiệu quả việc thực hiện các hoạt động liên quan đến thuốc lá; biểu dương, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện việc không hút thuốc lá...

Tổ chức Campaign for Tobacco - Free Kids, Mỹ đã chọn thành phố Hạ Long để thực hiện dự án Xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá. Dự án do Trung tâm Nghiên cứu và trợ giúp phát triển cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng kinh phí là 284.500 USD, thực hiện từ năm 2009 - 2011. Sau gần 1 năm triển khai dự án tại Hạ Long, nhiều chương trình hành động về phòng, chống tác hại của thuốc lá đã có sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng. Số người hút thuốc lá tại nơi công sở, nơi tập trung đông người đã giảm hẳn

 

Ảnh minh họa


Theo đánh giá của WHO, việc xây dựng thành phố không khói thuốc lá chính là hành động thiết thực để thực thi Công ước khung của WHO về kiểm soát thuốc lá khi Việt Nam là một trong 164 quốc gia đã phê chuẩn Công ước này.

Phát động "“Xây dựng Hội An - thành phố du lịch không khói thuốc lá” giai đoạn 2011-2015

Ngày 26/8/2011, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hội An đã tổ chức lễ phát động "“Xây dựng Hội An - thành phố du lịch không khói thuốc lá” giai đoạn 2011-2015.Trước đó, Uỷ ban nhân dân Thành phố cũng đã ra Chỉ thị phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn thành phố, bao gồm: nghiêm cấm hút thuốc lá tại các điểm di tích, điểm tham quan, nơi công cộng, nơi làm việc, cơ sở khám chữa bệnh, trường học, khu vực sản xuất, phương tiện giao thông công cộng và cấm bán sản phẩm thuốc lá tại các cơ quan, trường học, bệnh viện, phương tiện giao thông công cộng. Từ nay, các khách sạn, nhà hàng, quán bar, vũ trường phải bố trí khu vực dành riêng cho người hút thuốc.

 

Ảnh minh họa

Nhân dân, cán bộ đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hội An và khách đến tham quan du lịch, làm việc ở Hội An là đối tượng thực hiện chương trình này. Theo đó, thành phố nghiêm cấm hút thuốc lá tại phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng họp, nơi tập trung đông người của cơ quan, đơn vị tổ chức; tại các nơi công cộng như thư viện, rạp chiếu phim, khu trưng bày triển lãm…

 

Ảnh minh họa

Để làm tốt chủ trương này, UBND TP.Hội An thành lập Ban điều hành chương trình “Xây dựng thành phố Hội An - thành phố du lịch không khói thuốc lá” nhằm kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm các văn bản pháp luật Nhà nước về nghiêm cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng và các quy định phòng chống thuốc lá do địa phương ban hành.

Phòng VHTT thành phố Tam Kỳ

(tổng hợp)

 

vtv

Phường Hòa Thuận tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng và Luật bảo vệ bí mật nhà nước năm 2019

Phường Hòa Thuận tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng và Luật bảo vệ bí mật nhà nước năm 2019

     Thực hiện kế hoạch số: 95/KH-HĐPH ngày 06/5/2019 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Tam Kỳ. Sáng ngày 09/7/2019, UBND phường phối hợp với TTHTCĐPBGDPL phường tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp Luật phòng chống tham nhũng và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2019.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk