vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Thứ trưởng Bộ Kế hoạch &Đầu tư Đặng Huy Đông làm việc với tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

      Nhằm tổng hợp, rà soát thực tế tình hình tại địa phương liên quan đến công tác quy hoạch, kinh tế hợp tác và doanh nghiệp vừa và nhỏ, sáng 31/10, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư do Thứ trưởng Đặng Huy Đông dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cùng đại diện lãnh đạo các Sở Ban ngành liên quan của tỉnh làm việc với đoàn.

hinh bo tuong

Quang cảnh buổi làm việc.

      Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, quy hoạch phát triển kinh tế  - xã hội, phát triển kinh tế hợp tác xã, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ là những vấn đề rất sát với thực tế cũng như nhu cầu của tỉnh. Theo báo cáo, từ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế  - xã hội được Chính phủ phê duyệt, qua thời gian thực hiện thì đến nay nhiều nội dung đã không còn phù hợp. Vì vậy tỉnh đã tiến hành các bước cơ bản điều chỉnh quy hoạch và chiến lược phát triển kinh tế  - xã hội từ 2013-2020; song hiện đang gặp trở ngại về kinh phí.

     Về tình hình phát triển loại hình kinh tế hợp tác và hợp tác xã (HTX), hiện Quảng Nam có 191 HTX và 1 Liên hiệp HTX hoạt động trong lĩnh vực thương mại và đầu tư; với tổng vốn điều lệ là 18 tỷ đồng; tổng doanh thu bình quân của HTX hàng năm đạt 4 tỷ đồng /1 HTX… Bên cạnh những chuyển biến tích cực, khu vực kinh tế hợp tác, HTX tỉnh nhà còn chậm và chưa đồng đều, năng lực nội tại còn hạn chế ; tỷ lệ các HTX khá giỏi còn thấp, chỉ chiếm 44% tổng số HTX. Ngoài ra, những khó khăn về tiếp cận nguồn vốn, khoa học công nghệ, thị trường tiêu thụ sản phẩm; trình độ quản lý, năng lực điều hành của một bộ phận cán bộ chủ chốt HTX còn bất cập; chất lượng một số dịch vụ của HTX còn yếu, chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng. Đối với tình hình phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, toàn tỉnh có hơn 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó số doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm khoảng 92%. 6 tháng đầu năm 2013, số doanh nghiệp có lãi chiếm khoảng 54%.

     Theo Thứ trưởng Đặng Huy Đông, đánh giá cao những thông tin cũng như những đề xuất sát với thực tế của địa phương. Tuy nhiên, Quảng Nam là 1 trong 4 tỉnh chưa có quy hoạch đến 2020. Vì vậy, ngoài việc xúc tiến nhanh quy hoạch này, tỉnh cũng cần tính đến bước đột phá riêng của tỉnh để có chiến lược phát triển phù hợp; tính toán và thống nhất lại việc quản lý và đề ra thời kỳ cho quy hoạch…

     Trên cơ sở những bất cập giữa chủ trương và thực tế mà tỉnh đề đạt, Bộ sẽ tổng hợp, rà soát và có giải pháp tham mưu Chính phủ điều chỉnh trong thời gian tới.

Hiền Viên – Trung Hiếu

Nguồn: http://www.qrt.vn/

 

 08-02-2020 Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk