vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Tín hiệu vui về giá cả đầu năm

Email In PDF.

     (QNO) - Chỉ mới qua hai phiên chợ đầu năm đã có thể thấy, giá cả thị trường sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ không có hiện tượng tăng đột biến như những năm trước. Trái lại, một số mặt hàng như rau, củ, cá biển... còn giảm giá khá mạnh so với thời điểm giáp tết.

     Mặt hàng bày bán nhiều nhất trong các phiên chợ đầu năm là rau. Trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, đảo qua các chợ từ quê đến phố ở Quảng Nam đâu đâu cũng thấy rau cải, xà lách, đậu que... Rau nhiều nên giá cả cũng giảm mạnh. Chị Nguyễn Thị Thúy - tiểu thương chợ Vĩnh Điện, chuyên bỏ mối sỉ cho biết, giảm giá nhiều nhất so với trước tết là khổ qua, đậu que, dưa leo... Trước tết khổ qua có giá 25-30 nghìn đồng/kg thì nay chỉ còn 5-7 nghìn đồng. Tương tự, dưa leo trước tết 9-10 nghìn đồng/kg, giảm còn 2-3 nghìn đồng/kg, đậu que 20 nghìn đồng/kg giảm còn 5-7 nghìn đồng/kg. “Trước tết, giá tăng cao nhưng không có hàng để bán thì 2 ngày nay, hàng nhiều, giá rẻ nhưng lại bán không chạy vì rất ít người mua” - chị Thúy nói thêm.

      Tại các chợ Tam Kỳ, Hòa Hương (Tam Kỳ), chợ Trạm (Tam Anh, Núi Thành), Bà Rén (Quế Sơn)... rau củ cũng nhiều và rẻ đến nỗi một số nông dân trồng xà lách, cải... đến kỳ thu hoạch cũng ngại mang đến chợ. Chị Nguyễn Thị Tý - tiểu thương chợ Tam Kỳ nói, xà lách chỉ 3-4 nghìn đồng/kg, cải lẩu 20 nghìn đồng/chục nhưng cũng bán rất ế.

hai san

Hải sản đông lạnh ở Coop.Mart Tam Kỳ được nhiều người tiêu dùng chọn mua trong ngày mùng 4 tết.     Thịt heo, thịt bò vẫn giữ giá như những ngày cận tết (thịt đùi khoảng 120 nghìn đồng/kg, thịt ba chỉ 85-90 nghìn đồng/kg, thịt bò loại 1 có giá 300 nghìn đồng/kg). Nhưng theo một số tiểu thương ở các chợ Quảng Huế (Đại Lộc), Hòa Hương (Tam Kỳ), kinh nghiệm cho thấy, với tình hình những ngày đầu năm giá không tăng vọt, thì chỉ trong một thời gian ngắn nữa, giá thịt heo, thịt bò sẽ trở lại mức của những ngày thường. “Theo tôi, vài ngày tới, thịt bò loại 1 sẽ còn khoảng 250 nghìn đồng/kg, thịt mông dưới 100 nghìn đồng/kg” - chị Chín -  tiểu thương Hòa Hương nói.

     Chưa năm nào lượng cá biển đầu năm về nhiều như năm nay nên giá cũng hạ nhiều so với trước tết. Ngoài một số loại cá “cao cấp” như cá thu, cá cam, cá cu... đứng giá ở mức cao, hơn 200 nghìn đồng/kg; còn các loại cá ngừ, cá cơm... giá khá rẻ. Chị Hải - bán cá ở chợ Hòa Hương cho biết, trước tết cá ngừ loại nhỏ có giá khoảng 100 nghìn đồng/kg thì nay chỉ còn 50 nghìn đồng/kg, loại lớn 80 nghìn đồng/lg. Chị Trương Thị Điều - tiểu thương chợ Tam Kỳ cho biết, lượng cá năm nay khá dồi dào và sức mua trong 2 ngày đầu năm không mạnh bằng mọi năm. Những ngày giáp tết, tôm đất dao động mức 300-350 nghìn đồng/kg thì nay giảm còn 250 nghìn đồng/kg, bằng với giá trước tết khoảng 1 tháng.

rau

Rau củ quả được bày bán nhiều ở phiên chợ đầu năm.

      Những ngày đầu năm, mặt hàng được mua nhiều nhất là trầu cau, gà, trái cây... nhưng giá trái cây cũng không tăng nhiều. Cam sành, vú sữa 35 nghìn đồng/kg, quít cũng vậy, chỉ có măng cụt giá tương đối cao - 60 nghìn đồng/kg.

    Trong khi đó, tại Coop.Mart Tam Kỳ, trong ngày đầu năm, siêu thị chưa bày bán mặt hàng cá tươi, thịt tươi nhưng mặt hàng đông lạnh và gà ta thả vườn bán khá chạy và giá vẫn giữ ổn định. Một số loại rau ở siêu thị giảm giá mạnh như bông cải, bắp su...

     Dĩ nhiên, chỉ mới 2 phiên chợ đầu năm nên chưa thể dự báo được điều gì về thị trường trong năm. Nhưng từ tin giá ga giảm 13 nghìn đồng (loại bình 12 kg) từ ngày mùng 1 tết Giáp Ngọ; và một số mặt hàng thiết yếu giữ mức, có nhiều thứ giảm giá trong những ngày đầu năm... đã có thể thấy giá hàng hóa không tăng mạnh như những năm trước là một tín hiệu đáng mừng.

Châu Nữ

Nguồn: Báo Quảng Nam onlinne

 

 TH1 BINH

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

     Chiều ngày 13.10.2019, Chi hội Nông dân – chi hội Phụ nữ thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019) và ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững. Tham dự buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Hồng Lực – PCT UBND xã kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình xã Tam Thanh, cán bộ quân dân chính thôn Hòa Trung và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các cặp vợ - chồng thành viên câu lạc bộ.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn – Mặt bằng quy hoạch từ CĐT

Liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn – Mặt bằng quy hoạch từ CĐT

Liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn đang là một trong những sản phẩm mà rất nhiều gia đình hướng đến! Bạn tìm mong muốn sở hữu một căn liền kề sống an ninh, an lành và hạnh phúc! Tuy nhiên bạn vẫn đang còn phân vân về  thiết kế và mặt bằng quy hoạch. Chúng ta hãy đến với những điểm đặc biệt trong thiết kế củaliền kề Geleximco Lê Trọng Tấnlàm sao lòng giới đầu tư và các cư dân trong khu vực.

Đọc thêm...

Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk