vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Ông Thắng Mặt trận

Email In PDF.

      Cán bộ thôn, khối phố là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở với nhân dân đòi hỏi họ là những người giàu lòng nhiệt tình trong công tác, gần gũi gắn bó với nhân dân, luôn tìm tòi, suy nghĩ để trong hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. Và, họ chính là những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

BMT

Ông Bùi Đình Thắng


       Đến làng rèn truyền thống Hồng Lư, hỏi ông Bùi Đình Thắng - Trưởng ban Công tác Mặt trận khối phố Hồng Lư (phường Hòa Hương) ai cũng trầm trồ khen ngợi, bởi ở ông có đức tính hiền lành, giản dị và năng nổ với các phong trào ở khu dân cư.


      Là Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông tích cực phối hợp với Tổ trưởng tổ đoàn kết vận động bà con tự giác nộp các chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương, Quỹ vì người nghèo của KDC hàng năm đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu từ 10 – 15%. Cùng với chi bộ, chi hội CCB vận động tham gia đóng góp quỹ khuyến học, quỹ giúp đỡ người nghèo, người bệnh tật, hộ khó khăn cũng như hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các hội đoàn thể KDC, mỗi năm từ 3 đến 5 triệu đồng. Phối hợp vận động nhân dân ủng hộ kinh phí tổ chức ngày 8/3, ngày 1/6, rằm trung thu, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11), khuyến học ở KDC... từ 20 đến 30 triệu đồng/năm. Với vai trò Trưởng ban công tác mặt trận khối phố, ông luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó góp phần cùng tập thể quân dân chính khối phố xây dựng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở tham mưu cho cấp ủy chi bộ quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng và Nhà nước, UBMT các cấp. Vận dụng linh hoạt với tình hình thực tiễn của địa phương, qua đó đem lại kết quả tốt qua nhiều phong trào do Mặt trận phát động. Ông Thắng làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, vận động thành viên Ban công tác mặt trận khối phố và mọi người dân trong khu dân cư nhận thức đúng đắn và đầy đủ về tình hình nhiệm vụ. Khi nhận và triển khai các phong trào, ông Thắng chủ động bàn bạc trong cán bộ quân dân chính khối phố để xây dựng kế hoạch và các biện pháp để tổ chức thực hiện. Thường xuyên nắm bắt, kiểm tra hoạt động của từng tổ đoàn kết để phát hiện ra những thiếu sót qua đó cùng với cấp ủy, BND khối phố và các thành viên điều chỉnh kịp thời nên nhiều phong trào đạt hiệu quả cao. Cùng với các thành viên Ban công tác mặt trận khối phố đã tích cực vận động nhân dân đóng góp xây dựng gần 200m đường bê tông và sửa chữa nhà văn hóa với tổng kinh phí gần 100 triệu Đồng. Trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, cùng với BND khối phố và các thành viên mặt trận đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia. Ngay từ đầu năm đã phát động cho các hộ dân đăng ký gia đình văn hóa; gia đình đảm bảo ANTT và gia đình đảm bảo ATGT. Kết quả cuối năm có trên 90% hộ đạt GĐVH; khối phố văn hóa đạt danh hiệu khối phố văn hóa 4 năm liền (2012 - 2015).


      Đối với công tác an sinh xã hội là công việc mà ông luôn trăn trở để làm sao đảm bảo thu nhập và một số điều kiện thiết yếu khác cho những đối tượng yếu thế trong khu dân cư như: người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người tàn tật, những người yếu thế, người bị thiên tai dịch họa... Chính vì vậy, việc huy động quỹ vì người nghèo được ông huy động từ các mạnh thường quân, Đảng viên đang công tác về sinh hoạt nơi đang cư trú theo Quy định 76-QĐ/TW ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị và toàn thể nhân dân khối phố cùng tham gia. Từ các nguồn vận động, ông cùng với các thành viên Ban công tác mặt trận khối phố đã xây mới 4 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền trên 145 triệu đồng. Hướng dẫn hộ nghèo cách làm ăn, trao phương tiện sản xuất kinh doanh đến nay đã có 4 hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Ông Bùi Đình Thắng chia sẻ: "Làm công tác Mặt trận phải xuất phát từ cái tâm của người cán bộ cơ sở, luôn gần gũi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân và phản ánh kịp thời với Đảng và Chính quyền cơ sở và Mặt trận cấp trên để giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân và ngược lại người dân đồng tình hưởng ứng và hỗ trợ tích cực cho chính quyền cơ sở hoàn thành nhiệm vụ". Mặc dù công việc gia đình cũng khá bận rộn nhưng biết sắp xếp thời gian để đi từng ngõ ngách, vào tận ngõ, gõ cửa từng nhà thăm hỏi, động viên từng hộ dân cùng nhau chung tay xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Những thanh niên chưa có công việc làm ổn định, ông dành thời gian thăm hỏi để nắm tâm tư và định hướng học nghề và tìm kiếm việc làm. Từ đó tỷ lệ thanh niên thất nghiệp ngày càng giảm, nhiều gia đình đã vươn lên làm giàu chính đáng góp phần đáng kể trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Ông Trần Thông - Bí thư Đảng ủy phường Hòa Hương cho biết thêm: "ông Thắng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức vì công việc, gần giũ sâu sát đến từng hộ dân từ đó ông biết rõ gia cảnh từng người từng đối tượng. Những chế độ chính sách liên quan đến nhân dân, ông tận tình hướng dẫn và lập hồ sơ kịp thời không để cho nhân dân thiệt thòi". Điểm khác biệt ở khu dân cư làng rèn truyền thống Hồng Lư này mà chúng tôi cảm nhận được đó là mỗi khi gia đình nào có gặp khó khăn bất trắc trong cuộc sống, nhân dân trong làng đều cùng chung tay góp sức giúp gia đình đó vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống mà trong đó có vai trò của người trưởng ban công tác mặt trận khối phố này.


      Vị thế Ban CTMT trong tổ chức chính trị tại khối phố cũng rất quan trọng, mà đứng đầu là người Trưởng ban CTMT phải quán triệt, triển khai hoạt động, đôn đốc, kiểm tra, nhắc nhở công việc cho các thành viên. Tạo uy tín, lòng tin trong nhân dân như ông Bùi Đình Thắng điều này không dễ vì làm công tác mặt trận cũng như công tác ở khối phố là những người rất khó kiếm “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”.


Minh Sơn

PCT Hòa Hương

 

 08-02-2020 Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk