vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Hội Nông dân phường An Mỹ triển khai mô hình nông nghiệp đô thị “ Kiểng nấm Linh chi” – hướng đi mới.

Email In PDF.

      Trong những năm qua, thực hiện chủ trương đô thị hóa, nên diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn phường An Mỹ ngày càng bị thu hẹp, đến nay còn khoảng 01 ha nằm rải rác ở khối phố 1 và khối phố 9. Trước tình hình đó, vấn đề tìm kiếm mô hình nông nghiệp phù hợp với đô thị là vấn đề hết sức khó khăn cho những người làm công tác nông nghiệp nói chung, công tác Hội nông dân nói riêng. Năm 2013, được sự quan tâm hỗ trợ của phòng Kinh tế - Trung tâm ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp thành phố Tam Kỳ, Hội nông dân phường An Mỹ đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng nấm Bào ngư cho hội viên nông dân trên địa bàn phường, đồng thời vận động thành lập được Tổ Hợp tác Nấm An Mỹ có 03 hộ tham gia.

     nam

Nấm Linh Chi được bán làm kiểng

     Tuy nhiên, qua một thời gian sản xuất, do không có đầu ra ổn định, chưa có ai nhận bao tiêu sản phẩm, sản phẩm làm ra chủ yếu là bán lẻ trên thị trường, tình hình tiêu thụ nấm cũng gặp rất nhiều khó khăn nên Tổ Hợp tác gặp lúng túng.


     Không nản lòng trước khó khăn, thách thức, với những kinh nghiệm thu được từ làm nấm Bào ngư, Ông Phan Châu Mỹ Bí thư chi bộ - Chi hội trưởng nông dân khối phố 9 - phường An Mỹ đã tiến hành thử nghiệm và thành công với mô hình trồng nấm Linh Chi. Hiện nay, bên cạnh việc hướng dẫn kỹ thuật cho một số hộ ở phường Hòa Thuận, Hòa Hương, với quy mô 1000 bịch phôi, giá nấm Linh Chi khô là 800.000đ/kg, sau khi trừ chi phí ông Mỹ thu về hơn 5.000.000đ/ 01 tháng. Tiền lãi thu được tuy không lớn nhưng là mô hình phù hợp với nông nghiệp đô thị, góp phần giải quyết công lao động nhàn rỗi, tăng thu nhập cho kinh tế hộ gia đình./.

                                                                  Tin, ảnh: Phan Châu Ánh

Chủ tịch Hội Nông dân phường An Mỹ

 

Phường Tân Thạnh tổ chức giải Cờ tướng Cựu chiến binh – Người cao tuổi năm 2019.

      Nhân Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019); Ngày 29/8/2019, tại hội trường UBND phường Tân Thạnh. Hội Cựu chiến binh phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức giải Cờ tướng Cựu chiến binh – Người cao tuổi năm 2019. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường. Tham gia giải có 18 kỳ thủ đến từ các khối phố trên địa bàn phường.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk