vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Tam Kỳ sẵn sàng cho ngày hội lớn

Email In PDF.

     Với tất cả niềm tin và kỳ vọng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, đến ngày này có thể nói cả hệ thống chính trị ở thành phố Tam Kỳ đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, để sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước.

sam 8840

Tam Kỳ chú trọng tuyên truyền cổ động trực quan cho cuộc bầu cử.


     Đảm  bảo an toàn tuyệt đối
     Trong cuộc bầu cử lần này, toàn thành phố có 117 khu vực bỏ phiếu, với 82.239 cử tri, trong đó có 06 khu vực bỏ phiếu riêng của lực lượng vũ trang, 02 khu vực bỏ phiếu của các trường chuyên nghiệp. Đại tá Nguyễn Xuân Hùng – Trưởng Công an thành phố cho biết, để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công, Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an xã, phường xây dựng kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự cho cuộc bầu cử. Thành lập tổ tuần tra bảo vệ an toàn các khu vực bỏ phiếu, có các phương án giả định, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. Đến nay, tại địa bàn đã có 109 tổ an ninh tự quản tại 109 khu dân cư.
 Bên cạnh đó, lực lượng công an thường xuyên xuống địa bàn nắm bắt những vấn đề nảy sinh, kịp thời xử lý tình huống không để phát sinh tiêu cực. Đặc biệt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được đẩy mạnh. Trung tá Nguyễn Hồng Tâm – Đội trưởng Đội CSGT Công an Tam Kỳ cho biết, từ ngày 10.5 đến nay, lực lượng CSGT Công an thành phố tăng cường tổ chức 26 đợt ra quân tuần tra, kiểm soát, với 110 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, chủ yếu trên các tuyến đường trọng điểm như: Quốc lộ 1A, đường tỉnh lộ 615, 616, đường nội thị và các tuyến đường liên xã, kết hợp sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh. Qua đó đã phát hiện, lập biên bản 225 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ 89 phương tiện, phạt tiền 296 trường hợp với số tiền hơn 164 triệu đồng.  Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; chở quá số người quy định, quá tải; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định; vượt đèn đỏ; đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm.


     Tại các địa bàn trọng điểm về quốc phòng như xã biển Tam Thanh, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử được đặc biệt quan tâm. Ông Trần Văn Bé – Chủ tịch UBMT TQVN xã Tam Thanh cho biết: Toàn xã có 4584 cử tri đủ điều kiện đi bầu tại 7 đơn vị bầu cử. Lực lượng công an, phối hợp với dân quân xã và cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Tam Thanh đã xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu, kết hợp tuần tra trên toàn địa bàn. Không để các đối tượng xấu tuyên truyền, phá hoại cuộc bầu cử.

ngu

     Ngư dân Tam Thanh theo dõi danh sách, tiểu sử người ứng cử để cân nhắc lựa chọn đại biểu xứng đáng.
 
     Sẵn sàng cho ngày hội
     Có thể khẳng định cho đến hôm nay, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn thành phố đã hoàn tất. UBND thành phố đã phân bổ hơn 3,3 tỷ đồng cho các xã, phường đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ bầu cử. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ phụ trách bầu cử đã được tập huấn nghiệp vụ đảm bảo chất lượng. Những ngày qua, lãnh đạo thành phố được phân công đứng điểm ở 13 xã, phường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc trang trí tại 117 khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định, đồng thời chỉ đạo triển khai các nội dung cổ động trực quan theo hướng dẫn của Phòng VH-TT, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền. Theo đó, các quy định liên quan đến bầu cử, điểm bỏ phiếu, trách nhiệm và quyền cử tri, danh sách, tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 được phát đi nhiều lần trên hệ thống loa truyền thanh từ thành phố đến khu dân cư để cử tri tiện theo dõi, cân nhắc lựa chọn những người đủ đức, đủ tài xứng đáng là đại diện cho nhân dân ở cơ quan dân cử. Đặc biệt, Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố đã xây dựng kịch bản chương trình phát thanh trực tiếp sẽ đưa tin cập nhật diễn biến, không khí ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn thành phố xuyên suốt từ 6h30 phút ngày 22.5 và thông tin kết quả bầu cử đến sáng ngày 23.5. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đến nay, nhân dân rất quan tâm, phấn khởi. Ông Phạm Văn Hóa, ngư dân ở thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh chia sẻ: “Dù đang trong mùa đánh bắt nhưng tôi cùng với 10 bạn thuyền trên tàu của mình đã quyết định tạm hoãn chuyến ra khơi để chờ đợi đến ngày bầu cử diễn ra vào ngày 22.5 sắp tới. Tôi nghĩ rằng, việc tham gia bầu cử để lựa chọn ra những đại diện xứng đáng trong cơ quan Quốc hội và HĐND các cấp không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm mà còn thể hiện lòng yêu nước của mỗi công dân”.

Tác giả: HOÀNG BIN

Nguồn tin: tamkyrt.vn

 

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

     Chiều ngày 13.10.2019, Chi hội Nông dân – chi hội Phụ nữ thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019) và ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững. Tham dự buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Hồng Lực – PCT UBND xã kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình xã Tam Thanh, cán bộ quân dân chính thôn Hòa Trung và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các cặp vợ - chồng thành viên câu lạc bộ.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk