vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Chương trình Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2019

Email In PDF.

Thông tin về Chương trình "Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2019"

Tổ chức trong 03 ngày (02/4-04/4) tại Làng sinh thái Hương Trà phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ.

     Tải file

      Hằng năm vào dịp tháng ba âm lịch, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hoa sưa nở vàng trên các nẻo đường của thành phố, đặc biệt là ở Vườn Cừa, làng Hương Trà, phường Hòa Hương. Nơi đây, có hàng sưa và vườn cừa cổ thụ gần 300 năm tuổi, cứ mùa tháng ba về là hoa sưa dát vàng lối đi, sưa lung linh trong ánh nắng và rủ bóng duyên dáng soi bóng nước bên bờ sông Tam Kỳ. Trong ngôi làng Hương Trà trên 500 năm tuổi ấy, còn lưu giữ những nếp nhà cổ kính, những vườn cây xanh rợp bóng mát quanh năm. Với vẻ đẹp nguyên sơ và trong lành đó, năm 2019, UBND thành phố tổ chức lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2019” và cùng với người dân hướng đến hình thành một điểm dừng chân lý tưởng cho du khách gần xa với tên gọi “Làng sinh thái Hương Trà”.
     Các hoạt động chính trong lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2019” diễn ra trong thời gian 03 ngày vào dịp hoa sưa nở đợt thứ hai (mùa hoa sưa thường nở 3 đợt), gồm: Chương trình khai mạc; thi đấu cờ làng; trình diễn hô hát bài chòi; đua thuyền truyền thống; dạ hội Thanh niên và thả đèn hoa đăng trên sông Tam Kỳ; tổ chức không gian thưởng lãm, thông tin; không gian ẩm thực; không gian trình diễn nghề truyền thống; gian hàng của Câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp thành phố; tổ chức “Trải nghiệm Hương Trà” và hoạt động trưng bày sách, giới thiệu sách và xuất bản phẩm.
     Chi tiết các hoạt động như sau:
     - Điểm nhấn của sự kiện là “Chương trình khai mạc” diễn ra trong đêm đầu tiên tại Vườn Cừa, Làng Hương Trà, phường Hòa Hương với nhiều nội dung: giới thiệu clip về du lịch thành phố Tam Kỳ, phim về Làng sinh thái Hương Trà; công bố Trang thông tin điện tử du lịch thành phố Tam Kỳ, Fanpage du lịch và các ấn phẩm của thành phố; Đêm thơ - nhạc “Phố hoa vàng” và giới thiệu tập san của Hội Văn học nghệ thuật thành phố với chủ đề “Phố hoa vàng”.
     - Vào ngày thứ 2 của lễ hội có các hoạt động:
     Hội Đua thuyền truyền thống trên sông Tam Kỳ với đường đua 750m, gồm 7 thuyền nam, 5 thuyền nữ và có 3 giải: hòa bình nam, truyền thống nam, truyền thống nữ.
     Chương trình biểu diễn Võ thuật Dân tộc của Võ đường Hồ Tấn (phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ) với các tiết mục: đồng diễn “Lão Mai quyền”, độc diễn “Bia đao pháp”, “Song xích”, “Ngũ môn phá trận”, “Tôn hành quyền”, “Thanh long đao”.
Hoạt động “Thi đấu cờ làng” tại Đình làng Hương Trà. 
     Trình diễn “Hô hát bài chòi” diễn ra vào đêm thứ hai của lễ hội tại Vườn Cừa với sự tham gia của các diễn viên đến từ Đoàn ca kịch Quảng Nam.
     - Ngày thứ 3 của Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2019” là chương trình “Dạ hội Thanh niênthả đèn hoa đăng trên sông Tam Kỳ” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố tổ chức diễn ra 01 ngày 01 đêm tại Sân vận động phường Hòa Hương với sự tham gia của các chi đoàn trực thuộc, bao gồm các hoạt động: thi dựng lều và trang trí lều, thi viết thư pháp, thi các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, thi thiết kế trang phục biểu diễn thời trang và bảo vệ môi trường, thi làm hoa đăng và thả hoa đăng trên sông Tam Kỳ, giao lưu văn nghệ và lửa trại giã bạn.
     Bên cạnh các hoạt động, sự kiện nói trên, Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2019” còn tổ chức và gửi đến du khách không gian làng quê của Tam Kỳ - không gian làng trong phố, phố trong làng với những hoạt động như sau:
     - Không gian thưởng lãm, thông tin trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về hoa sưa và cảnh quan thành phố; trưng bày và giới thiệu vẻ đẹp hoa phong lan; thông tin, giới thiệu các ấn phẩm văn hóa, du lịch. Hoạt động này sẽ diễn ra tại Vườn Cừa trong 03 ngày. Tại không gian này, du khách sẽ được thưởng thức nghệ thuật viết thư pháp và được tặng chữ do Đại đức Thích Nhuận Tâm – trụ trì Chùa Lá ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh viết gửi tặng du khách.
     - Tại“Không gian ẩm thực”, du khách sẽ được thưởng thức 9 món ăn dân dã như: bánh bèo, bánh nậm bánh lọc, bánh tráng chập, bánh ướt, mì trộn, ốc xào, chè... Không gian ẩm thực sẽ được tổ chức từ 08 giờ 30 đến 22 giờ hàng ngày tại các hộ dân dọc tuyến Vườn Cừa, tập trung ở các nhà dân gần Đình làng Hương Trà.
     - Tại lễ hội còn có Không gian trình diễn nghề truyền thống”, du khách sẽ được trực tiếp xem người dân làm bánh tráng, bánh tét, bánh chưng, đặc biệt là du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy cách mà người thợ rèn ra sản phẩm theo phương pháp truyền thống – một đặc trưng của làng rèn Hồng Lư, phường Hòa Hương. Hoạt động này sẽ diễn ra tại khu vườn của nhà một người dân gần Sân vận động phường Hòa Hương trong 03 ngày.
     - “Gian hàng của Câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp thành phố” được trưng bày tại Vườn Cừa trong 03 ngày bao gồm: sản phẩm hệ thống trồng rau sạch thủy canh, mô hình đèn gỗ (Lamp LED), sản phẩm Đèn năng lượng mặt trời, dầu thực vật nguyên chất Bảo Tâm, nước mắm Tam Thanh, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, yến sào Bảo Trân. Đây là các sản phẩm do người Tam Kỳ làm ra, đã được các cấp thẩm quyền chứng nhận cho phép lưu hành trên thị trường.
     - Đến với Lễ hội, du khách sẽ được “Trải nghiệm Hương Trà” cùng với các hoạt động tham quan, trải nghiệm không gian làng quê, không gian thông tin, triển lãm, chụp ảnh lưu niệm, đặc biệt là được trải nghiệm trên sông Tam Kỳ để chụp những bức ảnh đẹp về dáng hoa sưa rủ bóng bên sông. Ngoài ra, du khách sẽ được trải nghiệm tham quan Làng sinh thái Hương Trà, tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống người dân qua dịch vụ thuê xe đạp Việt Ngọc Phương. Hiện nay, tại phường Hòa Hương có 03 hộ kinh doanh dịch vu homestay với 06 phòng ngủ, sức chứa khoảng 15 du khách.

      Mùa hoa sưa về, làng Hương Trà sẵn sàng chào đón quý du khách và đại biểu gần xa!


 Một số hình ảnh

cong 1


hoa sưa 1


hoa s1


rớ


rơ 11


 

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

     Chiều ngày 13.10.2019, Chi hội Nông dân – chi hội Phụ nữ thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019) và ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững. Tham dự buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Hồng Lực – PCT UBND xã kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình xã Tam Thanh, cán bộ quân dân chính thôn Hòa Trung và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các cặp vợ - chồng thành viên câu lạc bộ.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk