vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Tiêu đề bài viết

Email In PDF.

Nên Niềng Răng Hay Trồng Răng Sứ Để Phục Hình Cho Răng

Nhằm khắc phục được những nhược điểm của răng như răng thưa, hô, móm, răng mọc lộn xộn… thì có nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời, trong đó niềng răng và trồng răng sứ là 2 phương pháp được mọi người ưu tiên sử dụng nhiều nhất vì tính tiện lợi của nó. Vậy khi muốn phục hình lại răng thì chúng ta nên niềng răng hay trồng răng sứ?

alt

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng bao gồm những mắc cài, dây cung, thun… liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sĩ sẽ siết chỉnh răng cho bạn, thay đổi độ kéo, độ di chuyển tùy theo tình trạng di dời của răng.

alt
Phương pháp niềng răng chỉnh nha

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà tốc độ niềng răng sẽ nhanh hay chậm, thông thường thời gian niềng răng sẽ từ 1 – 3 năm.

2. Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là một cách mà bác sĩ sẽ sử dụng những thân răng giả được chế tác từ sứ để lắp lên thân răng. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mài đi thân răng thật cần phục hình thành những trụ răng nhỏ theo tỷ lệ kích thước phù hợp với cung hàm của bệnh nhân, sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và chế tác răng sứ, khi răng sứ đã hoàn thành thì bác sĩ sẽ lắp mão răng vào trụ răng thật đã mài trước đó một cách cố định bằng xi măng nha khoa chuyên dụng, và quá trình trồng răng sứ xem như đã hoàn thành.

alt
Phương pháp trồng răng sứ

Thời gian trồng răng sứ rất nhanh, các bạn chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là có thể hoàn thành quá trình trồng răng và sở hữu cho mình một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

3. Nên niềng răng hay trồng răng sứ?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ mới đưa ra quyết định nên trồng răng sứ hay niềng răng cho các bạn.

Thực ra, niềng răng là phương pháp bạn nên thực hiện trong những trường hợp răng bị hô, vẩu, khấp khểnh và khớp cắn bị sai… Tuy nhiên men răng phải tốt, mem răng trắng thì khi niềng răng xong mới phục hồi lại được vẽ đẹp tự nhiên. Và thời gian niềng răng cũng khá lâu từ 1- 2 năm tùy vào từng trường hợp của mỗi người và bạn lựa chọn loại mắc cài nào.

alt
Tùy từng trường hợp cụ thể mà lựa chọn niềng răng hay trồng 
răng sứ

Với những trường hợp răng khấp khểnh và hô nhẹ đồng thời màu răng lại xỉn màu thì trồng răng sứ là phương pháp tốt nhất cho bạn. Vì khi niềng răng thì trong quá trình điều trị vấn đề xỉn màu càng được tăng lên rất nhiều chính vì thế sẽ rất khó có thể điều trị được. Chính vì thế các nhà khoa học các bác sĩ nha khoa đã tìm ra được phương pháp phù hợp cho những trường hợp này chính là trồng răng sứ. Ngoài ra, thời gian trồng răng sứ cũng rất nhanh và không mất nhiều công sức giống như niềng răng.

Để có thể xác định được trường hợp sức khỏe răng miệng của mình phù hợp với phương pháp chỉnh nha nào nhất thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp phim CT 3D xác định cấu trúc của răng và xương hàm, từ đó bác sĩ mới có thể tư vấn chính xác cho bạn được.

 

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019); đồng thời, ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững

     Chiều ngày 13.10.2019, Chi hội Nông dân – chi hội Phụ nữ thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2019) và ra mắt câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững. Tham dự buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Hồng Lực – PCT UBND xã kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình xã Tam Thanh, cán bộ quân dân chính thôn Hòa Trung và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các cặp vợ - chồng thành viên câu lạc bộ.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

Liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn – Mặt bằng quy hoạch từ CĐT

Liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn – Mặt bằng quy hoạch từ CĐT

Liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn đang là một trong những sản phẩm mà rất nhiều gia đình hướng đến! Bạn tìm mong muốn sở hữu một căn liền kề sống an ninh, an lành và hạnh phúc! Tuy nhiên bạn vẫn đang còn phân vân về  thiết kế và mặt bằng quy hoạch. Chúng ta hãy đến với những điểm đặc biệt trong thiết kế củaliền kề Geleximco Lê Trọng Tấnlàm sao lòng giới đầu tư và các cư dân trong khu vực.

Đọc thêm...

Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk