vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Tam Kỳ tập trung phòng chống dịch NCoV

Email In PDF.

     Chiều ngày 7.2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh NCoV của thành phố Tam Kỳ đã họp báo cáo tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

3

Quang cảnh cuộc họp

     Báo cáo tại cuộc họp cho biết, đến ngày 6.2, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra nhưng nguy cơ lây nhiễm rất cao. Để phòng chống dịch, UBND thành phố, Ban chỉ đạo thành phố và các ngành đã kịp thời chỉ đạo, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, ngành chức năng nhất là Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thành phố thường xuyên theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh và triển khai công tác phòng chống; phối hợp với các ngành, địa phương hướng dẫn phun thuốc khử trùng môi trường trên địa bàn trong đó có trường học kể cả trường tư thục cũng sẽ được hỗ trợ thuốc để khử trùng môi trường. Đặc biệt công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn người dân cách phòng chống được các ngành, địa phương triển khai thường xuyên liên tục, đồng thời tuyên truyền ổn định tâm lý người dân, tránh hoang mang; thành phố cũng đã tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội đông người; Trung tâm Y tế đã thành lập đội phản ứng nhanh để kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về dịch bệnh cũng như sẵn sàng đưa người có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh lên cơ sở y tế kịp thời. Ông Nguyễn Hồng Quang-Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là; Tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay và kiên quyết xử lý nghiêm khi phát hiện hiện tượng găm hàng, tăng giá; thông báo về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 16.2, nhưng phụ huynh phải có sự quản lý tránh để con em vui chơi tụ tập nơi đông người. Lực lượng an ninh kiểm tra kiểm soát chặt chẽ và xử lý các thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh. Tiếp tục tuyên truyền ổn định việc làm tại các khu cụm công nghiệp; thành phố cũng yêu cầu tuyệt đối không phân biệt đối xử, kỳ thị với khách du lịch.


Tác giả bài viết: THANH XUÂN
Nguồn: http://vhtttamky.com.vn/news/kinh-te-xa-hoi/tam-ky-tap-trung-phong-chong-dich-ncov-2459.html

 

 08-02-2020 Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk