vbinh

ngvu quang cao

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required


Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Email In PDF.

Chiều 31.3, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh họp phiên thứ 3 để nghe tổng hợp báo cáo sau khi 9 đoàn công tác tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình chuẩn bị bầu cử tại 18 huyện, thành phố. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh kiêm Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì; Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải kiêm Trưởng ban chỉ đạo bầu cử tỉnh dự.

.

alt
Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử
 chỉ đạo tại cuộc họp.                            Ảnh: D.HOÀNG

Theo báo cáo của Sở Nội vụ - cơ quan thường trực của UBBC tỉnh, ngay sau hội nghị toàn tỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, các huyện, thành ủy, UBND đã ban hành chỉ thị lãnh đạo cuộc bầu cử. Đồng thời tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến chỉ thị của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh đến cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ chủ chốt trong huyện. Các địa phương đã thành lập UBBC với trình tự thủ tục, số lượng thành viên và UBBC đảm bảo đúng quy định của pháp luật. UBBC các huyện, thành phố, xã phường, thị trấn đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác bầu cử và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; hoàn tất việc thành lập các tiểu ban, tổ giúp việc. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; thông tin tuyên truyền, đảm bảo vật chất cho cuộc bầu cử cũng đã được các địa phương chú trọng, chuẩn bị chu đáo. 

Các mặt hạn chế, khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho bầu cử (về tình hình chuẩn bị nhân sự, vấn đề cán bộ cơ sở chưa nắm rõ các bước tiến hành, kinh phí, thông tin tuyên truyền)… cũng được các đoàn công tác ghi nhận báo cáo tại phiên họp này. 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 yêu cầu: Ban Tuyên giáo, Sở VH-TT&DL, các phương tiện thông tin đại chúng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử. Các phần việc tiếp theo trong công tác chuẩn bị bầu cử cũng phải được chỉ đạo tốt hơn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh kiêm Chủ tịch UBBC tỉnh đề nghị các thành viên UBBC tỉnh tiếp tục chỉ đạo sâu sát, đúng trình tự thời gian, đúng luật; các thành viên được phân công theo dõi công tác bầu cử phải tăng cường kiểm tra, giám sát ở các địa phương; tăng cường cán bộ có năng lực, trưng dụng giáo viên giúp việc cho bầu cử ở cấp xã; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo phải được giải quyết kịp thời; cán bộ, công chức có hộ khẩu ngoài tỉnh phải tập trung bầu cử tại nơi công tác; Sở Tài chính và Sở Nội vụ tính toán phân bổ kinh phí để các địa phương triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử. (DOÃN HOÀNG)

* Qua 9 ngày khẩn trương triển khai thực hiện bước 4 của quy trình hiệp thương, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã đã phối hợp với UBND cùng cấp triệu tập và chủ trì việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII (trong đó có 1 vị tự ứng cử). Tính đến 17 giờ hôm qua 31.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận đủ biên bản hội nghị cử tri nơi cư trú của 13 vị. 

Hầu hết cử tri nhất trí đánh giá các vị ứng cử viên là những người luôn thể hiện bản lĩnh, có trí tuệ, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác; có những đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ an ninh Tổ quốc... Trong cuộc sống tại khu dân cư, các vị thể hiện phong cách sống hòa đồng, luôn gần gũi, lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của người dân. Cử tri biểu quyết nhất trí 100%  giới thiệu 12 vị tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và trên 53% với vị ứng cử viên tự ứng cử (NHƯ THỦY)

Nguồn báo Quảng Nam

 

 

 08-02-2020 Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

Khánh thành Dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”

     Sáng ngày 30.5, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn” tại thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh. Đến dự có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lee Si Hyung – Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, ông Lee Chul – Tham tán – Công sứ, Ban Kinh tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đọc thêm...
Các tin khác:

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk