2017


 vbinh

ngvu quang cao

qlvb2

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

*ĐANG ONLINE*

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTop Google131
mod_vvisit_counterMáy chủ tìm kiếm138
mod_vvisit_counterHiện tại269
mod_vvisit_counterGiờ trước962
mod_vvisit_counterĐang truy cập1507
mod_vvisit_counter Tháng trước3829
mod_vvisit_counter Tất cả7380473

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 10.233.0.114
,
Today: Tháng 12 11, 2017

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required
Các chủ đề lớn

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam: Ngày 20/11: Uống nước nhớ nguồn

Email In PDF.
(GD&TĐ) - Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ thời phong kiến, người thầy đã có vị trí xã hội rất cao. Trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – Phụ”, nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao xưa có câu:
 

Thông báo về việc "Thu, nhận hồ sơ đề nghị trao giải thưởng Phan Châu Trinh - năm 2011"

Email In PDF.

Thông báo về việc "Thu, nhận hồ  sơ đề nghị trao giải thưởng Phan Châu Trinh -  năm 2011"

Xem tại http://vhtttamky.gov.vn/images/thong bao 2010.docĐây

 

Cách bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Email In PDF.

HƯỚNG DẪN CÁCH  BẦU CHỌN VỊNH HẠ LONG LÀ KỲ QUAN THIÊN NHIÊN MỚI CỦA THẾ GIỚI


I/ BẰNG INTERNET:
* Bạn phải có 1 địa chỉ Email đã được đăng ký sử dụng.                                

Ví dụ:  vhtttamky@gmail.com;  kimdungvhtt@yahoo.com

Bước1: Truy cập trực tiếp vào địa chỉ  Web: www.new7wonders.com.

Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.

Hoặc vào địa chỉ web: www.vhtttamky.gov.vn

Kích chuột vào biểu tượng bên trái trang web như sau:

 

Những địa chỉ rất cần những tấm lòng vàng

Email In PDF.

Đây là những địa chỉ rất cần những tấm lòng vàng. Xin mời vào đây để cùng sẻ chia...:

http://www.vava.org.vn/modules.php?name=News&op=viewcat&catid=12

 

 

Có một người vịn câu thơ mà sống...

Email In PDF.
Có một người vịn câu thơ mà sống...

Xem hình

QĐND - Nguyễn Hữu Thịnh quê ở Hải Dương, bị bệnh liệt từ nhỏ do nhiễm chất độc màu da cam/đi-ô-xin di truyền từ người bố, một cựu chiến binh của chiến trường miền Nam trong Kháng chiến chống Mỹ. Mẹ Thịnh là nông dân…

Bố mẹ Thịnh sinh được 4 người con, Thịnh là con thứ hai và là người con bị yếu đau nhất. Do sớm bị bệnh nặng nên mới học được hết lớp 2 anh đã phải nghỉ học. Ba người anh chị em còn lại đều ốm yếu, tuy không nặng và họ đều đi học được. Hai người đang học đại học, người em út đang học  trung học phổ thông… Đó là đôi điều ít ỏi tôi được biết về Thịnh qua thư điện tử cùng những cuộc điện thoại.
 
Hoàn cảnh sức khỏe, học tập của Thịnh thật nhiều hạn hẹp. Thân thể bị bệnh trọng và vốn liếng chữ nghĩa chưa hết tiểu học phổ thông. Với hành trang chữ nghĩa ấy, Thịnh vào đời, đọc sách, tự học hỏi và kiên trì đi tìm ý nghĩa sống, tìm mình trong chính mình, đi sâu mãi vào thế giới nội tâm suy nghiệm về cuộc đời và thân phận mình. Để rồi một ngày ở nơi phiêu du lạnh lẽo, mỏng manh và tưởng rằng vô cùng tận ấy, anh đã gặp được... nàng thơ. Nàng thơ cưu mang nâng đỡ hồn anh; chia sẻ, gánh đỡ cho anh những nỗi niềm nhọc nhằn đau ốm. Chiếc gánh thân phận ngỡ nặng vô chừng bỗng được cất lên, đầy tin yêu, hy vọng. Và mới đây tập thơ Thương lắm mai sau của anh đã được NXB Công an nhân dân phát hành…
 
Đọc thơ Thịnh, một niềm hân hoan thực sự đến trong nhận biết của tôi là thơ anh không chỉ tỏ ra chững chạc, nhuần nhị mà sâu sắc hơn là anh đã cho thấy một ý thức tìm tòi sáng tạo, một đam mê mãnh liệt với thơ. Điều này là rất quý bởi nó chứng tỏ bước đầu sáng tác đã thoát ra biểu hiện tự nhiên, tự phát do những áp đặt của hoàn cảnh. Sau mười năm anh đã đi được một chặng đường sáng tác đáng khích lệ. Anh đã tự hoàn tất công việc để từ đó cho hy vọng anh còn được đi tiếp trên con đường này. Trong một e.mail gửi cho tôi, Thịnh đã viết những dòng tâm sự về đời và về thơ mà tôi tin chắc khi đọc mọi người đều gặp ngay lòng cảm mến: "Đời người là một cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, khắc nghiệt và cám dỗ nhưng nó cũng dạy cho con người ta biết cách để sinh tồn trong cuộc đời và cho con người vươn tới những điều tốt đẹp. Con người phải biết tìm trong những nỗi khổ đau, cay đắng ấy một niềm vui dù nhỏ bé để chúng ta có thêm nghị lực tồn tại mới không cảm thấy bị vô nghĩa giữa cuộc đời…". 
 
Về nghệ thuật thơ, Thịnh quan niệm: "Thơ là môn nghệ thuật ngôn ngữ, để đạt được đỉnh điểm cảm xúc nhiều khi ta không nên để nó phải chịu ảnh hưởng một sự ràng buộc hay khuôn khổ ngôn ngữ, phong cách nhất thiết nào...". Và "Tôi đã mang thơ theo từ năm 16 tuổi, khi tôi còn chưa biết đọc thông viết thạo thì thơ mang đến một niềm khao khát là được hiểu biết cuộc sống xung quanh, chứ không bó hẹp như trong một căn phòng tôi sống!... Thơ mở ra cho tôi một thế giới giữa thực và hư, nhưng hai thế giới ấy luôn tồn tại song song trong tôi, cho tôi một tình yêu và mơ ước với những hình tượng có thật, để tôi được trải lòng mình cùng họ, và tôi đã biết tin, yêu cuộc đời bằng chính trái tim và hồn thơ...". 
 
Đó là những tâm sự của Thịnh, những tâm sự không chỉ cho chúng ta niềm cảm thông mà hơn hết cho sự cảm phục về một nghị lực và một năng lực tư duy... Thời gian sáng tác thơ mới khoảng hơn mươi năm mà số lượng bài Thịnh đang có được đã lên tới gần 620 bài. Với quãng thời gian ấy, số lượng sáng tác ấy quả không dễ làm với bất cứ ai. Và chắc chắn anh vẫn tiếp tục sáng tác, hy vọng chúng ta còn được đọc những tác phẩm hoàn chỉnh hơn, hay hơn của anh.  
 
Tập thơ của Nguyễn Hữu Thịnh đã mở trước chúng ta. Anh đến với chúng ta không chỉ cần ở chúng ta sự đồng cảm nghệ thuật, mà điều anh cần hơn ở chúng ta là tình yêu thương, trân trọng. Trong thơ anh không ít lần hát gọi lên điều ấy. Và có ai trong chúng ta sống thiếu được nguồn tình cảm vô cùng thân thương đó?
 
Đỗ Trọng Khơi (QĐND

 

 


Trang 10 trong tổng số 13

HÌNH APEC 2

ĐẠI DDAONF KẾT

NGÀY NHÀ GIAO VN 20-11

“Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017

“Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017

      UBND thành phố Tam Kỳ vừa có Thông cáo báo chí “Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017, trích t oàn văn Thông cáo như sau:

Đọc thêm...

Các tin khác:

**** Tin Mới nhất ****

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk