2017


 vbinh

ngvu quang cao

qlvb2

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

phong Nôi vu

dai 21

THANH DOAN1

banner

nha van hoa

*ĐANG ONLINE*

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTop Google32
mod_vvisit_counterMáy chủ tìm kiếm81
mod_vvisit_counterHiện tại113
mod_vvisit_counterGiờ trước390
mod_vvisit_counterĐang truy cập926
mod_vvisit_counter Tháng trước1161
mod_vvisit_counter Tất cả7387450

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 10.233.0.114
,
Today: Tháng 3 19, 2018

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required
Tuyên truyền

Hỏi đáp Luật phòng chống ma túy

Email In PDF.

1. Hỏi: Ma tuý là gì?

Đáp: Theo từ điển tiếng Việt (từ điển tiếng Việt, NXB Đà Nẵng Trung tâm Từ điển học 1996, trang 583) thì Ma tuý là tên gọi chung các chất có tác dụng gây trạng thái ngây ngất, đờ đẫn, dùng quen thành nghiện.

Những chất gây nghiện có thể được chiết xuất từ cây thực vật như cây Anh Túc (cây thuốc phiện), cây Côca, cây khác…và những chất gây nghiện kích thích thần kinh khác như Amphetaminh, LSD được sản xuất từ các tiền chất, hoá chất. Những chất kích thích thần kinh đó, trong thuật ngữ tiếng Việt ta có thể gọi là chất ma tuý hướng thần.

Đọc thêm...
 

Ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam (20-11)

Email In PDF.


Cách đây hơn 54 năm, tháng 8-1954 do sáng kiến của Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE), hội nghị quốc tế các nhà giáo với nòng cốt là công đoàn giáo dục các nước XHCN đã nhất trí thông qua “bản hiến chương các nhà giáo”.

Tháng 8-1957. Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vác-xa-va (Ba Lan) đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Bản Hiến chương các nhà giáo gồm 15 chương, trong đó có một số nội dung chủ yếu:

Đọc thêm...
 

Công chức, viên chức không được uống rượu bia buổi trưa

Email In PDF.

Công chức không được uống bia rượu buổi trưa

Thứ sáu - 28/09/2012 09:04

Ngày 25.9, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã triển khai thực hiện việc không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức (kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động) thuộc phạm vi quản lý của tỉnh.

Đáng chú ý, quy định “không uống rượu bia” này cũng áp dụng cho cả chương trình hội nghị và tiếp khách buổi trưa. Trước đó, từ đầu tháng 8, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Lê Phước Thanh cũng đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhân viên gương mẫu không uống rượu, bia trước khi lái xe.

Đồng thời, giao trách nhiệm cho thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp kiểm soát tình hình uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa; xử lý kỷ luật nghiêm người vi phạm.

Nguồn tin: thanhnien.com.vn

 

Cán bộ, gốc của mọi vấn đề

Email In PDF.

Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước có đi vào lòng dân hay không, có đạt hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào năng lực, tâm huyết của  đội ngũ cán bộ các cấp.
HỘI nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI vừa qua đã thảo luận xây dựng Đề án “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương - Bộ Chính trị - Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng - Nhà nước nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo”. Trong tình hình thực tế hiện nay, đây là một Nghị quyết có tầm quan trọng đặc biệt, vừa mang tính cấp bách trước mắt, vừa mang tính chiến lược, gắn với vận mệnh của Đảng, của chế độ và đất nước. Bởi lẽ cán bộ là cái gốc của mọi vấn đề. Chỉ một sai lầm nhỏ, dù không có ý thức của cán bộ cấp cao, cũng có sức “lan tỏa”, ảnh hưởng rất lớn.

Lâu nay, khi nói đến công tác cán bộ, thường phải chọn người có đức có tài, người cán bộ phải lấy đức làm gốc, tài là quan trọng. Tài của người lãnh đạo trước hết là phẩm chất đạo đức, năng lực thực tiễn, phải biết nêu gương, thuyết phục, quy tụ được lòng người, đóng vai trò trung tâm, thủ lĩnh của một tổ chức. Đã là thủ lĩnh phải luôn luôn thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn luôn chấp nhận hy sinh vì lợi ích của nhân dân, của đất nước, vì danh dự và uy tín của Đảng, của chế độ.

alt
Đại biểu tham gia góp ý đối với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại hội nghị gó
 ý theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).            Ảnh: VINH ANH

Vì vậy, việc quy hoạch đào tạo cán bộ lãnh đạo đủ đức, đủ tài đã khó, xây dựng và đào tạo được cán bộ xứng đáng làm thủ lĩnh là vô cùng khó. Hiện tại, đội ngũ cán bộ lãnh đạo của chúng ta không phải thiếu, không phải ít và cũng không phải không đủ năng lực và trình độ. Nhưng cứ đến mỗi kỳ đại hội, chúng ta lại lúng túng trong sắp xếp và bố trí. Cái lúng túng của ta hiện nay, theo tôi nghĩ, công tác cán bộ lâu nay chỉ ăn xổi, sắp xếp theo cảm tính của một số cán bộ lãnh đạo. Nói quy hoạch nhưng chưa bao giờ thực hiện quy hoạch một cách nghiêm túc. Trong công tác cán bộ thường mắc phải bệnh tả khuynh, có lúc hữu khuynh. Nhìn nhận người theo kiểu sống lâu lên lão làng, theo tuổi tác, theo vùng miền, theo bằng cấp. Tệ bằng cấp dẫn đến hư hỏng đội ngũ cán bộ. Vì muốn được làm lãnh đạo phải có bằng cấp, nên sinh ra nạn bằng cấp giả. Những người dùng bằng cấp giả vốn là người không có đạo đức, không có đạo đức khi làm lãnh đạo sẽ sinh ra nhiều bệnh khác, gây tác hại không ít cho bộ máy công quyền.

Để khắc phục tình trạng đó, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã thảo luận xây dựng đề án quy hoạch cán bộ là đáp ứng kịp thời tình trạng vừa thiếu, vừa thừa, vừa lúng túng trong việc bố trí sắp xếp cán bộ hiện tại. Mặt khác đây là đề án có tầm quan trọng đặc biệt mang tính chiến lược trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chế độ, bảo vệ và phát triển đất nước. Do vậy, trước hết phải đề ra tiêu chuẩn như Nghị quyết đã khẳng định: Phải là người có phẩm chất, năng lực uy tín, kiên định lý tưởng mục tiêu độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, lãnh đạo thành công sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hiện nay, một số địa phương quy định tiêu chuẩn quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015 - 2020 và sau đó phải là đại học chính quy. Như thế không phù hợp. Ví như số cán bộ sinh ra từ những năm 1975 - 1985, đến đầu những năm 1990 kinh tế đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, nên trường hợp may mắn lắm mới học hết lớp 12 rồi đi xin việc làm. Đến khi kinh tế hồi phục, họ mới vừa làm vừa học bổ túc hoặc tại chức để vào đại học. Lực lượng này hiện nay là đội ngũ sung sức tuổi dưới 40 đang làm việc ở các ngành, các cấp nhưng vì không học chính quy nên bị đưa ra khỏi danh sách quy hoạch, đào tạo là chưa phù hợp. Mặc khác, vấn đề bằng cấp chưa thật sự đánh giá đúng thực chất năng lực của con người, vì học tập là chuyện của cả đời người, phụ thuộc chủ yếu vào nỗ lực phấn đấu của mỗi người.

Để thực hiện tốt đề án quy hoạch cán bộ do Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đề ra, nên tổ chức khảo sát, đánh giá lại đội ngũ cán bộ lãnh đạo qua việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) một cách nghiêm túc, thận trọng, khách quan để chọn lọc người có đức, có tài đưa vào danh sách bồi dưỡng đào tạo. Nghị quyết đã khẳng định: “Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành - bại của cách mạng, gắn liền với vận mệnh của Đảng, của đất nước và chế độ”. Vì vậy, việc chọn lựa và đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt, là cực kỳ hệ trọng. Với tình hình hiện nay, chọn người đủ đức, đủ tài là khó, nhưng chúng ta không cầu toàn, điều quan trọng là phải chọn người có đức, như Bác Hồ nói đức là gốc, tài là quan trọng. Nếu có tài mà không có đức thì tài ấy không những không làm nên việc có ích, mà còn làm hại đến Tổ quốc, đến nhân dân. Bác thường ví: “Trời có bốn mùa: xuân - hạ - thu - đông; Đất có bốn phương: đông - tây - nam - bắc; Người có bốn đức: cần - kiệm - liêm - chính. Phàm là cán bộ của Đảng, thấy việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”.

Việc bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ cho đời sau là tâm nguyện của Bác. Chúng ta đang học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, đề án quy hoạch đội ngũ cán bộ do Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đề ra thành công sẽ đáp ứng được mong đợi của toàn Đảng, toàn dân.

 

NGUYỄN HỮU MAI

Báo Quảng Nam online

 

“Chú trọng công tác tư tưởng trong tình hình hiện nay”

Email In PDF.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam vừa trải qua đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt: kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và các đồng chí trong Ban Thường vụ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dành cuộc trao đổi với PV Báo Quảng Nam. Đồng chí cho biết:

Đọc thêm...
 


Trang 7 trong tổng số 25

paner 8-3

Trường Nguyễn Văn Trỗi, Tam Kỳ tổ chức tập huấn chương trình phòng chống đuối nước cho học sinh

Trường Nguyễn Văn Trỗi, Tam Kỳ tổ chức tập huấn chương trình phòng chống đuối nước cho học sinh

     Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Nhiều vụ trẻ em đuối nước thương tâm do sự bất cẩn của người lớn. Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Đoàn phường, sáng ngày 12/3/2018, Chi đoàn trường TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa kỹ năng phòng tránh đuối nước cho các toàn thể các em học sinh toàn trường.

Đọc thêm...
Các tin khác:

“Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017

“Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017

      UBND thành phố Tam Kỳ vừa có Thông cáo báo chí “Làng Nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh”, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017, trích t oàn văn Thông cáo như sau:

Đọc thêm...

Các tin khác:

**** Tin Mới nhất ****

trang-tin-du-lich-thke

kham pha thke

Q

thu conhg vu thk

TTHC

du lich thke

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

BUEN

 nhac tk